Phần mềm điện thoại có thể mua bóng

Bồn khuấy là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, nhà xưởng sản xuất. Vậy có những loại bồn khuấy nào? Ứng dụng của nó ra sao? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bồn khuấy là gì?

Bồn khuấy là một thiết bị được sử dụng để khuấy trộn các chất lỏng hoặc hỗn hợp trong quá trình sản xuất. Hiện nay, Bồn khuấy được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và quy mô khác nhau từ xưởng sản xuất nhỏ đến các khu công nghiệp lớn.

Bồn khuấy có thể được sử dụng để khuấy trộn các chất hóa học, hỗn hợp trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm, sản xuất dược phẩm, công nghệ môi trường, và nhiều ứng dụng khác.

Bon Khuay 1

Bồn khuấy là thiết bị được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

2. Cấu tạo của bồn khuấy công nghiệp

Cấu tạo của bồn khuấy công nghiệp có thể khá đa dạng tùy thuộc vào ứng dụng và yêu cầu cụ thể của quá trình sản xuất. Dưới đây là các thành phần chính của một bồn khuấy công nghiệp tiêu chuẩn:

2.1 Bồn chứa

Đây là thành phần chính của bồn khuấy, được sử dụng để chứa chất lỏng hoặc hỗn hợp cần khuấy trộn. Bồn chứa thường được làm từ thép không gỉ, nhựa chịu hóa chất hoặc các vật liệu chịu được điều kiện làm việc cụ thể.

2.2 Cánh khuấy

Bồn khuấy công nghiệp được trang bị cơ chế khuấy mạnh mẽ để trộn chất lỏng một cách hiệu quả. Cánh khuấy có thể có các thiết kế khác nhau như cánh khuấy đơn, cánh khuấy đa cánh, cánh khuấy xiên, cánh khuấy phẳng…

2.3 Trục khuấy

Trục khuấy là thành phần trung tâm của cơ chế khuấy và được gắn với động cơ hoặc hệ thống truyền động. Nó truyền động sự quay của động cơ cho cánh khuấy, tạo ra chuyển động khuấy chất lỏng trong bồn.

Bon Khuay 2

Cấu tạo bồn khuấy

2.4 Động cơ

Động cơ được sử dụng để cung cấp nguồn năng lượng cho cơ chế khuấy. Động cơ có thể là động cơ điện hoặc động cơ khí nén.

2.5 Hệ thống truyền động

Hệ thống truyền động dùng để truyền động chuyển động từ động cơ đến trục khuấy. Hệ thống truyền động có thể bao gồm hộp số, trục nối, puly, mô-tơ, dây đai, hoặc các phụ kiện khác tùy thuộc vào thiết kế và cấu trúc của bồn khuấy.

2.6 Hệ thống kiểm soát

Một số bồn khuấy công nghiệp có thể được trang bị hệ thống kiểm soát để điều chỉnh tốc độ khuấy.

3. Nguyên lý hoạt động của bồn khuấy công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của bồn khuấy công nghiệp dựa trên việc tạo ra sự khuấy trộn hiệu quả trong chất lỏng trong bồn. Cơ chế khuấy của bồn khuấy thường được xây dựng để tạo ra chuyển động quay và trộn chất lỏng một cách đồng nhất. Dưới đây là nguyên lý hoạt động cơ bản của bồn khuấy công nghiệp:

3.1 Chuyển động quay

Động cơ hoặc hệ thống truyền động đưa vào hoạt động để tạo ra chuyển động quay trục khuấy. Điều này được thực hiện thông qua truyền động từ động cơ đến trục khuấy thông qua các phụ kiện như hộp số, trục nối, puly, mô-tơ, dây đai và các cơ cấu khác.

3.2 Cánh khuấy

Trục khuấy được gắn cánh khuấy, cánh khuấy có thể có nhiều thiết kế khác nhau như cánh khuấy đơn, đa cánh, xiên hoặc phẳng. Khi trục khuấy quay, cánh khuấy tạo ra lực đẩy và hút chất lỏng trong bồn, tạo ra sự lưu thông và khuấy trộn.

3.3 Lưu thông và trao đổi nhiệt

Sự quay của cánh khuấy tạo ra lưu thông chất lỏng trong bồn. Điều này đẩy chất lỏng từ vùng trung tâm của bồn đến các vùng ngoại vi và ngược lại. Sự lưu thông này giúp đảm bảo sự đồng nhất và đồng đều của hỗn hợp chất lỏng. Ngoài ra, sự khuấy trộn cũng tạo điều kiện để trao đổi nhiệt tốt hơn trong quá trình công nghiệp, cho phép kiểm soát nhiệt độ của chất lỏng.

3.4 Điều chỉnh tốc độ khuấy

Động cơ hoặc hệ thống truyền động thường có thể điều chỉnh tốc độ quay của trục khuấy. Điều này cho phép người điều khiển điều chỉnh mức độ khuấy trộn phù hợp với yêu cầu.

4. Có những loại bồn khuấy công nghiệp nào?

Bồn khuấy công nghiệp được chia thành 2 loại đó là gia nhiệt và không gia nhiệt. Cụ thể:

  • Bồn khuấy gia nhiệt (hay còn gọi là bồn gia nhiệt nước nóng) có tích hợp bộ phận gia nhiệt không chỉ có tác dụng khuấy trộn mà còn có thể làm nóng, đun sôi từ đó làm chín các nguyên liệu. Hiện nay, bồn khuấy gia nhiệt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, hóa chất, thực phẩm…
  • Bồn khuấy công nghiệp không gia nhiệt chỉ có chức năng trộn đều các dung dịch, phần bên trong của bồn chỉ được lắp cánh khuấy gắn liền với bồn.

5. Ứng dụng của bồn khuấy inox 304 

Bồn khuấy inox 304 có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến:

5.1 Ngành thực phẩm và đồ uống

Bồn khuấy inox 304 được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến và sản xuất thực phẩm và đồ uống. Bồn khuấy trộn thực phẩm có thể được sử dụng để khuấy trộn các thành phần, như sữa, nước ép, bột, gia vị, nước mắm, dầu ăn và nhiều sản phẩm khác.

5.2 Ngành hóa chất

Bồn khuấy inox 304 cũng được sử dụng trong ngành hóa chất để khuấy trộn các chất lỏng, pha trộn hóa chất và quá trình sản xuất. Máy khuấy trộn hóa chất thường được sử dụng trong việc chế tạo mỹ phẩm, sản xuất thuốc, sản xuất dung môi, chất tẩy rửa và nhiều ứng dụng khác.

Bon Khuay 3

Bồn khuấy được sử dụng phổ biến trong ngành hóa chất 

5.3 Ngành dược phẩm

Trong ngành dược phẩm, bồn khuấy inox 304 được sử dụng để khuấy trộn và pha trộn các thành phần dược phẩm để sản xuất các dạng dược phẩm khác nhau, như viên nén, dung dịch uống, kem, sữa tắm và nhiều loại sản phẩm khác.

Ngoài ra, bồn khuấy công nghiệp còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác.

6. Địa chỉ mua bồn khuấy inox uy tín tại Hà Nội

Bồn khuấy là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống nhá máy sản xuất, tuy nhiên để mua được loại bồn khuấy phù hợp và chất lượng bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín. 

Toàn Á là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị, máy móc nói chung và bồn khuấy nói riêng. Sản phẩm bồn khuấy của Toàn Á được làm bằng chất liệu inox do đó mang lại độ bền cao, khả năng chịu được oxy hóa, sự ăn mòn cao từ các loại hóa chất. Tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến 30 năm giúp tiết kiệm chi phí tối đa. 

Bên cạnh đó, bồn có trọng lượng khá nhẹ và dễ dàng vận chuyển, lắp đặt nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tại Toàn Á có rất nhiều loại bồn khuấy được thiết kế đa dạng các dung tích khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bồn khuấy đừng quên liên hệ đến thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO CƠ KHÍ TOÀN Á 

  • Trụ sở: Số 56, ngõ 1, Khu tập thể Lữ Đoàn 17, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
  • Nhà máy sản xuất: 115A Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0914 402 547
  • Website: //spokanedreams.com/
  • Email: cokhitoana@gmail.com