Phần mềm điện thoại có thể mua bóng

Bồn khuấy gia nhiệt là một trong những thiết bị được nhiều nhà sản xuất quan tâm hiện nay nhằm nâng cao năng lực sản xuất. Loại máy này có tính ứng dụng cực kỳ cao, được sử dụng trong nhiều ngành nghề. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về thiết bị công nghiệp này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bồn khuấy gia nhiệt là gì?

bồn khuấy gia nhiệt
Bồn khuấy gia nhiệt là sự kết hợp giữa bồn khuấy và thiết bị hỗ trợ gia nhiệt

Bồn khuấy gia nhiệt là sự kết hợp giữa hai yếu tố: khuấy và gia nhiệt. Theo đó, có thể định nghĩa đơn giản đây là loại bồn chứa có công dụng khuấy trộn các dung dịch bên trong và gia nhiệt cho chúng trong cùng một thời điểm hoạt động. Đây là thiết bị quan trọng và được sử dụng phổ biến bởi các đơn vị sản xuất vừa và nhỏ.

2. Cấu tạo của bồn khuấy gia nhiệt

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại bồn khuấy hỗ trợ gia nhiệt khác nhau, sử dụng cho nhiều môi trường sản xuất cũng như dung dịch khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các bồn này đều có chung một cấu tạo như sau: động cơ nhiệt, giá đỡ, hộp giảm tốc, cánh khuấy và trục khuấy.

bồn khuấy gia nhiệt
Cánh khuấy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy khuấy gia nhiệt

Cánh khuấy là bộ phận chính của thiết bị với vai trò khuấy trộn, hòa tan hỗn hợp, dung dịch. Hiện nay có nhiều hình dạng cánh khuấy được sử dụng như: cánh dạng chân vịt, dạng tuabin và cánh khuấy mỏ neo. Đa phần các loại cánh khuấy đều được sản xuất bằng thép không gỉ.

Bộ phận giảm tốc cũng có chức năng cực kỳ quan trọng khi hỗ trợ điều chỉnh độ nhanh chậm của động cơ trong quá trình khuấy trộn nguyên liệu. Bồn khuấy thường sử dụng chất liệu inox cao cấp 304 để hạn chế bị ăn mòn, hỗ trợ cách điện, cách nhiệt tốt hơn.

3. Nguyên lý hoạt động của bồn khuấy

Bồn khuấy gia nhiệt có cơ chế hoạt động phụ thuộc nhiều vào nguồn gia nhiệt của thiết bị. Hiện nay, bồn khuấy có gia nhiệt được lấy nhiệt từ hai nguồn chính là gia nhiệt tập trung và gia nhiệt cục bộ.

3.1 Gia nhiệt tập trung

Đối với gia nhiệt tập trung, nguồn nhiệt sẽ được lấy từ một vị trí tập trung nhiệt như lò hơi và dẫn đến bồn khuấy để hỗ trợ quá trình gia nhiệt. Điểm mạnh của gia nhiệt tập trung tại một điểm là lượng nhiệt truyền đến nhanh, phù hợp với các loại bồn khuấy có thể tích lớn, cần nhiệt độ cũng như áp suất cao.

3.2 Gia nhiệt cục bộ

Khác với gia nhiệt tập trung, khi sử dụng hệ thống gia nhiệt cục bộ, thiết bị gia nhiệt sẽ đi kèm với bồn khuấy. Do đó, nguồn gia nhiệt cục bộ sẽ phù hợp với các loại bồn khuấy gia nhiệt có thể tích nhỏ, yêu cầu nhiệt độ dưới 110 độ C và áp suất thông thường.

bồn khuấy gia nhiệt
Hệ thống gia nhiệt cục bộ được bố trí trực tiếp trên bồn khuấy

4. Các ngành nghề có sử dụng máy khuấy gia nhiệt

Hiện nay, sản phẩm bồn khuấy có kèm gia nhiệt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như sau:

  • Ngành công nghiệp mỹ phẩm: Bồn khuấy sẽ hỗ trợ quá trình khuấy trộn, hòa tan các nguyên liệu để tạo nên các loại mỹ phẩm quen thuộc như: dầu gội, kem dưỡng, sữa rửa mặt,…
  • Ngành công nghiệp thực phẩm: Nồi khuấy gia nhiệt được dùng để sản xuất các sản phẩm thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày như các loại sữa, các loại gia vị, nước sốt,…
  • Ngành sản xuất dược phẩm: Máy khuấy gia nhiệt có thể hỗ trợ hòa tan, chưng cất các dung dịch, tinh dầu, dược liệu cô đặc,…
bồn khuấy gia nhiệt
Máy khuấy gia nhiệt cũng được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm

5. Những lưu ý khi chọn mua bồn khuấy gia nhiệt

Để mua được sản phẩm máy khuấy gia nhiệt có chất lượng tốt giúp tăng hiệu quả sản xuất đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành và sửa chữa, hãy tham khảo những lưu ý sau:

5.1 Nắm rõ nhu cầu sử dụng máy khuấy gia nhiệt của mình

Trước khi chọn mua máy khuấy gia nhiệt, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể, cơ sở sản xuất của bạn cần sắm sửa bồn khuấy gia nhiệt để sử dụng cho mục đích gì, đâu là nguyên liệu chủ yếu cần khuấy gia nhiệt? 

Tùy vào từng nguyên liệu ở các dạng lỏng, rắn khác nhau mà công suất và cấu tạo cánh khuấy cũng sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần xác định rõ nhu cầu sản xuất của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

5.2 Năng suất sản xuất của bạn hiện tại là bao nhiêu?

Bạn cần phải xác định trước năng suất sản xuất của đơn vị mình để lựa chọn bồn khuấy cho phù hợp. Vì nếu như chọn bồn khuấy gia nhiệt có dung tích nhỏ thì sẽ khó mà đáp ứng tốt được nhu cầu sản xuất. Chưa kể nếu như bồn được sử dụng liên tục vượt quá khả năng vận hành của mình thì chất lượng bồn sẽ đi xuống và xảy ra hỏng hóc là chuyện sớm muộn.

5.3 Tính chất của nguyên liệu cần khuấy gia nhiệt

Tùy vào đặc tính của nguyên liệu cần khuấy gia nhiệt mà sản phẩm bồn khuấy cần mua cũng sẽ khác nhau. Trường hợp sản phẩm của bạn cần khuấy hóa chất gây ăn mòn cao thì nên ưu tiên sử dụng những bồn được làm từ các loại vật liệu chống gỉ, chống ăn mòn tốt.

bồn khuấy gia nhiệt
Trường hợp nguyên liệu cần khuấy có tính ăn mòn cao, bạn nên lựa chọn bồn có khả năng chống gỉ sét và oxy hóa

5.4 Chỉ chọn mua sản phẩm từ đơn vị uy tín

Bạn nên liên hệ và làm việc với những cửa hàng, địa điểm chuyên cung cấp nồi khuấy gia nhiệt uy tín, chất lượng để mua được sản phẩm thực sự tốt và an toàn trong quá trình sử dụng. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị tự xưng với những lời lẽ chiêu trò mời mọc khách hàng. Do đó, bạn phải luôn cảnh giác và đề phòng khi làm việc với những bên này. Bạn có thể liên hệ và tham khảo tư vấn từ đội ngũ Cơ Khí Toàn Á thông qua số điện thoại 0914.402.547 để được hỗ trợ thông tin và mua bồn khuấy gia nhiệt chất lượng với mức giá hợp lý nhất!

Lời kết

Như vậy là chúng tôi đã gửi đến bạn trọn bộ thông tin về sản phẩm bồn khuấy gia nhiệt – thiết bị được nhiều đơn vị sản xuất ưa chuộng và sử dụng thời gian gần đây. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ về sản phẩm, bất kỳ lúc nào, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên Cơ Khí Toàn Á thông qua đường dây nóng 0914.402.547.