Phần mềm điện thoại có thể mua bóng

Máy khuấy trộn vốn là sản phẩm thường được sử dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm, hóa chất và các loại phân bón. Có thể nói đây là một thiết bị rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của thành phẩm sau sản xuất. Do đó, để đảm bảo cho quy trình sản xuất diễn ra thông suốt và đạt chất lượng tốt nhất, bạn nên cân nhắc đầu tư vào thiết bị khuấy trộn. Nhưng nên đầu tư thế nào thì hợp lý và cần lưu ý những gì khi mua và sử dụng thiết bị phối trộn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp!

1. Thiết bị khuấy trộn là gì?

Giống như tên gọi, đây là thiết bị hỗ trợ việc trộn và khuấy, giúp đẩy nhanh quá trình hòa tan các chất ở dạng lỏng, đa phần là hòa bột vào các loại chất lỏng. Hiện nay, máy khuấy trộn đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau mang lại hiệu quả kinh tế và năng suất sản xuất cao.

máy khuấy trộn
Thiết bị khuấy trộn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất

2. Thiết bị phối trộn có cánh khuấy gồm những bộ phận nào?

Tùy vào môi trường và mục đích sử dụng, các loại máy khuấy trộn có thể có đôi chút khác biệt về cấu tạo, tuy nhiên vẫn sẽ đảm bảo đầy đủ những thành phần chính sau:

2.1 Động cơ hộp giảm tốc

Bộ phận này là bộ phận rất quan trọng của thiết bị phối trộn với hai thành phần chính là động cơ điện và hộp giảm tốc.

Động cơ điện là bộ phận hỗ trợ chuyển đổi điện năng sang điện cơ, giúp cho máy khuấy trộn hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ của mình. Trong khi đó, hộp giảm tốc đảm nhận hai chức năng quan trọng là giảm tốc và tăng tải.

2.2 Trục khuấy

Trục khuấy là một trong những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các dung dịch, vật liệu khuấy trộn nên thường được làm bằng inox không gỉ để có thể hạn chế tối đa tình trạng ăn mòn. Chiều dài cũng như đường kính của trục khuấy phụ thuộc vào những yếu tố như: cấu trúc bồn khuấy, thể tích máy khuấy, nguyên liệu khuấy,…

2.3 Cánh khuấy

máy khuấy trộn
Cánh khuấy là bộ phận cực kỳ quan trọng của máy trộn khuấy

Cánh khuấy là thành phần quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả sử dụng của máy khuấy trộn. Hiện nay có rất nhiều hình dạng cánh khuấy khác nhau như: cánh khuấy mái chèo, cánh chân vịt,…

2.3 Khớp nối

Khớp nối là thành phần đảm nhiệm nhiệm vụ dẫn động cơ cho phần trục và phần cách của máy. Vật liệu dùng chế tạo khớp nối thường là thép không gỉ hoặc gang.

2.4 Giá đỡ động cơ

Giá đỡ hay bệ đỡ động cơ có tác dụng hạn chế sự rung lắc trong quá trình khuấy trộn. Đồng thời, bộ phận này cũng hạn chế tình trạng xô lệch trục khuấy làm mất cân bằng giữa cánh khuấy so với phần bồn.

3. Ứng dụng của máy khuấy trộn trong sản xuất

Hiện nay thiết bị khuấy trộn có cánh được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số lĩnh vực tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Lĩnh vực sản xuất công nghiệp: Thiết bị phối trộn được sử dụng để trộn những loại hóa chất, sơn nước, các loại chất gây ăn mòn hoặc khuấy kết tủa xử lý nước thải,…
  • Đối với lĩnh vực công nghiệp thực phẩm: Máy khuấy trộn dùng để trộn lẫn các loại phụ gia thực phẩm và các thành phần nguyên liệu, thực phẩm lại với nhau.
  • Trong công nghiệp sản xuất phân bón, hóa chất: máy phối trộn hỗ trợ trộn lẫn những thành phần hóa chất, hỗ trợ quá trình kết tinh của thành phẩm.
máy khuấy trộn
Tank khuấy 3 lớp cao cấp

4. Lưu ý khi chọn mua và sử dụng thiết bị phối trộn

Là thiết bị có vai trò quan trọng trong sản xuất, việc mua sắm và sử dụng máy khuấy trộn cần được đặc biệt chú trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi mua và sử dụng sản phẩm này.

4.1 Lưu ý khi chọn mua

Khi mua máy trộn khuấy cũng như bất kỳ sản phẩm nào khác, bước đầu tiên cần làm chính là xác định mục đích sử dụng của mình. Sau khi đã nắm rõ nhu cầu sử dụng, bạn sẽ có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất, đem lại hiệu quả cao khi dùng.

Đối với máy phối trộn, bạn cần kiểm tra kỹ càng về mức độ rung lắc của sản phẩm trong quá trình hoạt động. Trường hợp máy rung lắc quá dữ dội khi trộn khuấy, cần chuyển sang lựa chọn những mẫu sản phẩm khác.

máy khuấy trộn
Chỉ nên chọn lựa những thiết bị khuấy không hoặc rất ít rung lắc khi hoạt động

Hãy lưu tâm đến công suất của thiết bị hỗ trợ khuấy trộn và so sánh với nhu cầu sử dụng của mình để chọn mua được sản phẩm có thể sử dụng lâu dài với chất lượng tốt nhất. Bạn cũng nên tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trước khi mua để đảm bảo độ an toàn, độ bền về lâu dài.

4.2 Lưu ý khi sử dụng

Cần nắm rõ về nguyên lý hoạt động của máy để kịp thời đánh giá, xử trí khi xảy ra vấn đề. Đặc biệt, cần thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy khuấy trộn để đảm bảo máy luôn hoạt động đúng công suất, nâng cao chất lượng sử dụng.

Trường hợp muốn gia tăng mức độ đồng đều khi khuấy, có thể xem xét bố trí phần vách ngăn trong thành bồn để tăng cường dòng lưu chuyển hỗn hợp trộn khuấy.

5. Cơ Khí Toàn Á – đơn vị cung cấp máy khuấy trộn chất lượng, giá rẻ

Là đơn vị chuyên sản xuất phân phối các loại máy móc kỹ thuật hỗ trợ sản xuất bằng inox cao cấp, Cơ Khí Toàn Á tự hào là nơi cung cấp máy khuấy trộn chất lượng top đầu thị trường Hà Nội hiện nay. 

Chon Mmáy khuấy trộn ua Va Su Dung Thiet Bi Phoi Tron 5
Máy khuấy trộn tại Cơ Khí Toàn Á

Đến với Cơ Khí Toàn Á, bạn không chỉ lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhất mà còn được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng đầu, chúng tôi luôn cam kết:

  • Chỉ bán những sản phẩm, thiết bị có chất lượng tốt nhất được sản xuất từ vật liệu cao cấp, chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.
  • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng linh hoạt nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.
  • Bảng giá hợp lý với mức giá cực kỳ cạnh tranh.
  • Luôn hỗ trợ cung cấp và giải đáp thông tin về sản phẩm cho khách hàng nhanh chóng và miễn phí.

6. Lời kết

Hy vọng với những thông tin nêu trên, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm máy khuấy trộn theo nhu cầu sử dụng của mình. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm máy phối trộn tại Cơ Khí Toàn Á, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài hỗ trợ tư vấn mua hàng: 0914.402.547.